THIẾT KẾ NỘI THẤT ĐẸP

Biệt thự sinh thái Setia | December 24, 2010

Biệt thự sinh thái Setia là công trình được thiết kế bởi công ty kiến trúc TWS & Partners cho chủ đầu tư là tập đoàn Setia Berhard.
bietthuisinhthai
Với địa điểm tọa lạc tại khu vực trồng dừa, quận Syah Alam, cách 15 phút chạy xe từ thành phố Kuala Lumpur, Malaysia, biệt thự sinh thái có diện tích xây dựng 400 m2 này thể hiện ý tưởng thiết kế môi trường xanh ngay tại khu đất với mục tiêu dành cho phân khúc thị trường trung bình cao trở lên.

Khu đất biệt thự nằm trong mặt bằng quy hoạch tổng thể Setia Eco Park của thành phố vệ tinh xung quanh Kuala Lumpur, vốn bao gồm các khu dân cư, và các khu vực dịch vụ hỗ trợ khác. Nhiệm vụ thiết kế được đặt ra từ chủ đầu tư là phải hình thành nên một phong cách kiến trúc độc nhất, hiện đại và bền vững, nhưng không tách rời với những yếu tố khí hậu nhiệt đới.

Ý tưởng thiết kế

Sử dụng hình thức thiết kế thụ động để hình thành nên một không gian kiến trúc bền vững

Dựa trên những yêu cầu của chủ đầu tư, các kiến trúc sư TWS & Partners đã quyết định chơi trò chơi tạo hình để hình thành nên một khối hình học mà đồng thời là một không gian công năng.

Không gian nội thất được thể hiện bằng một khối hộp hình học đơn giản, vốn được tạo thành bởi các khối được đặt cạnh nhau, liên thông và một khối khác có khoảng không gian trống chính giữa. Việc thiết kế này nhằm tạo ra một không gian lưu thông hay một vùng đệm để tiếp nhận không khí và ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể cho công trình.

Theo chiều đứng, hình khối được quay và đặt vuông góc với nhau nhằm tạo ra một không gian chính giữa tại vườn trên mái. Vườn trên mái này đã tạo ra những bề mặt hứng nước mưa để thay thế cho bề mặt mặt đất vốn bị che kín bởi chính bản thân công trình. Ngoài ra, việc này còn mang lại giá trị gia tăng cho các căn phòng tại các lầu phía trên, với vai trò một sự kết nối trực tiếp đến môi trường bên ngoài từ bên trong. Việc quay hình khối cũng đồng thời tạo ra bóng mát cho các phòng tại các lầu phía dưới.

bietthuisinhthai2
Việc sử dụng một vài loại chất liệu và màu sắc khác nhau của công trình nhằm tạo sự tương quan về sự phong phú và đa dạng của nền kiến trúc châu nói chung.

Sử dụng hình thức thiết kế chủ động để tạo nên một sản phẩm kiến trúc thân thiện

Việc sử dụng các mái hiên che rộng tại phần trên cùng của công trình có hai vai trò khác nhau: là một khu vực để bố trí các tấm panel mặt trời, và bên cạnh đấy là tạo mái che và bóng râm. Năng lượng hấp thu từ các tấm panel mặt trời đã được tính toán để giảm được 30% nguồn năng lượng tiêu thụ cần thiết của bản thân biệt thự xanh Setia Eco Park Villa.

bietthuisinhthai3
bietthuisinhthai4
bietthuisinhthai5
bietthuisinhthai6
bietthuisinhthai7
bietthuisinhthai8
bietthuisinhthai9
bietthuisinhthai10
Theo: Kiến Việt

Leave a Comment »

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

About author

The author does not say much about himself

Search

Navigation

Categories:

Links:

Archives:

Feeds

%d bloggers like this: